CÔNG TY CỔ PHẦN RENNELL / Tin tức / Doanh nhân Mỹ đoán Bitcoin vượt 100.000 USD trước khi nổ tung

Tin tức

Doanh nhân Mỹ đoán Bitcoin vượt 100.000 USD trước khi nổ tung

Ông chủ hãng môi giới Interactive Brokers cho rằng các nhà đầu tư Bitcoin thật ngớ ngẩn.

Tom Peterffy – nhà sáng lập hãng môi giới Interactive Brokers dự đoán Bitcoin có thể tiếp tục tăng lên 100.000 USD hoặc cao hơn nữa trước khi trở về con số 0. “Nó có thể đánh sập các công ty môi giới nhỏ trong quá trình này”, Peterffy chia sẻ mối lo ngại trên “Fast Money” của CNBC hôm qua.

Theo Peterffy, các hãng môi giới nhỏ hơn sẽ phá sản. Ông cảnh báo điều này sẽ gây bất ổn cho các phòng thanh toán bù trừ.

doanh-nhan-my-doan-bitcoin-vuot-100000-usd-truoc-khi-no-tung

Tom Peterffy – nhà sáng lập, kiêm CEO Interactive Brokers. Ảnh: Bloomberg.

Peterffy cho biết ông không sở hữu một Bitcoin nào. “Tôi cực kỳ tò mò, thật đáng ngạc nhiên là sao mọi người lại ngớ ngẩn như thế được”, CEO Interactive Brokers cho hay.

Cách đây vài ngày, Stephen Roach – giảng viên tại Đại học Yale, kiêm cựu kinh tế trưởng tại Morgan Stanley cũng nhận định Bitcoin là “một khái niệm độc hại với các nhà đầu tư”. Roach được coi là một trong những nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất phố Wall.

Dù Peterffy đã báo động các mối nguy hiểm từ Bitcoin, công ty của ông vẫn cho phép nhà đầu tư tiếp cận các sản phẩm hợp đồng tương lai của đồng tiền ảo này với mức ký quỹ 50%.

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực hợp đồng tương lai đang bày tỏ lo ngại về sự ra đời nhanh chóng của sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin. Hiệp hội Lĩnh vực Hợp đồng Tương lai (FIA) cho rằng sản phẩm mới này được đưa ra thị trường mà chưa suy xét đầy đủ các rủi ro. FIA lo ngại sự biến động của các đồng tiền ảo và rủi ro mà các hãng thanh toán bù trừ phải gánh chịu khi các giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin bắt đầu.

Hiện tại, mỗi Bitcoin đang được giao dịch quanh gần 15.000 USD trên sàn Coindesk. Tổng giá trị vốn hóa của đồng tiền ảo này hiện đạt 248 tỷ USD.

Coinbase – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước Mỹ đã gặp sự cố, phải dừng vài giờ trong đêm qua khi giá Bitcoin gần chạm 20.000 USD. Hiện tại, Coinbase đã hoạt động bình thường, mỗi Bitcoin trên sàn này đang được giao dịch quanh mốc gần 16.000 USD.

Bitcoin liên tục phá đỉnh những ngày gần đây chủ yếu nhờ thông tin các sàn giao dịch lớn trên thế giới sắp ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin. CBOE sẽ tung sản phẩm này ra thị trường vào Chủ nhật. Còn sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới – CME cũng sẽ ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trong tuần tới.